Ukraine khẳng định dữ liệu cá nhân không bị rò rỉ trong vụ tấn công mạng


Một số trang web khác của chính phủ nước này được tạm dừng hoạt động để ngăn chặn cuộc tấn công lan sang các tài nguyên khác, tuy nhiên phần lớn tài nguyên quốc gia bị ảnh hưởng đã được phục hồi.

Trong khi đó, ông Josep Borrell, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) cùng ngày lên án cuộc tấn công mạng nhằm vào Ukraine đồng thời cho biết Ủy ban an ninh và chính trị EU cùng các đơn vị an ninh mạng sẽ nhanh chóng nhóm họp để tìm cách hỗ trợ Kiev. Ông Borrell cho biết: “Chúng tôi sẽ huy động mọi nguồn lực để giúp Ukraine giải quyết cuộc tấn công mạng này”.

Ukraine ngày 14/1 thông báo đã xảy ra một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các trang web của chính phủ nước này trong ngày 13/1 khiến một số trang không truy cập được.

Các trang web của Bộ Ngoại giao, Nội các, Bộ Chính sách ruộng đất, Hội đồng an ninh và quốc phòng và Bộ giáo dục đều không hoạt động. Trên một số trang web có thông điệp bằng 3 thứ tiếng Ukraine, Ba Lan và Nga đề cập đến các tổ chức cực đoan và các khu vực của Ukraine. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *