NASA sắp gửi ảnh khỏa thân lên vũ trụ, liên lạc với người ngoài hành tinh


Chú thích ảnh
Bức hình mô tả con người và chuỗi xoắn kép ADN trong thông điệp dự kiến. Ảnh: NASA

Theo đài Sputnik News, để không làm người ngoài hành tinh hoảng sợ, những người trong ảnh sẽ vẫy tay niềm nở. Mục tiêu chính của dự án là gửi thông điệp đến nền văn minh ngoài hành tinh nào đang sinh sống trong không gian vũ trụ.

Theo các nhà khoa học, hình ảnh người khỏa thân có thể giúp nhân loại liên lạc với người ngoài hành tinh. Các bức hình mang thông điệp sẽ được mã hóa nhị phân và gửi vào không gian. Các chuyên gia tin rằng người ngoài hành tinh có nhiều khả năng hiểu được loại mã hóa này.

“Hệ nhị phân có khả năng phổ biến đối với tất cả trí thông minh. Nhị phân là dạng toán học đơn giản nhất, vì nó chỉ liên quan đến hai trạng thái đối lập: không và một, có hoặc không, đen hoặc trắng”, nghiên cứu chỉ ra.

Các tín hiệu được mã hóa cũng sẽ bao gồm các khái niệm toán học, vật lý cơ bản thông tin về thành phần sinh hóa của sự sống trên Trái đất để thiết lập kênh liên lạc.

Trong nhiều năm qua, giới khoa học luôn tìm cách để liên lạc với người ngoài hành tinh nhằm mô tả Trái đất và loài người một cách ngắn gọn và chính xác nhất có thể.

Trước đây, các nhà khoa học đã từng gửi hình ảnh con người vào không gian, nhưng không qua chùm sóng vô tuyến. Hình ảnh được gửi kèm trong tàu vũ trụ Pioneer và Voyager phóng vào vũ trụ vào những năm 1970. Do mất kết nối với tàu vũ trụ Pioneer, các nhà khoa học tin rằng con tàu đã di chuyển ra xa bên ngoài Hệ Mặt trời.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *